Chi hội phụ nữ thôn Xuân Lai điểm sáng trong phong trào hoạt động của Hội LHPN xã An Ấp

Thứ ba - 09/04/2019 08:03
Năm 2019 thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện Quỳnh Phụ và cấp ủy Đảng chính quyền địa phương. Trong quý 1/2019 Hội LHPN xã An Ấp đã có nhiều các hoạt động tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 109 năm năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng, chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc, chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 1/5/2019. Tiêu biểu trong phong trào hoạt động ấy là các các phong trào hoạt động của chi hội phụ nữ thôn Xuân lai.
New Picture (4)
New Picture (4)
       Với 190 hội viên trong những năm gần đây do ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường lực lượng hội viên phụ nữ trẻ khỏe đã đi làm tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp. Số hội viên sinh hoạt thường xuyên tại chi hội chỉ còn trên 100 chị do đó các hoạt động của hội cũng gặp không ít những khó khăn nhất định. Song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Hội LHPN xã và cấp ủy cơ sở thôn Xuân Lai cùng với đội ngũ cán bộ hội chi hội nhiệt tình, trong quý 1/2019 chi hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội bằng những việc làm cụ thể như: Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà trưng chi hội đã tổ chức cho hội viên học tập các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật mới của Nhà nước, các quy định của địa phương và đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Trong nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, giúp đỡ phụ nữ nghèo có địa chỉ và đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chi hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện mô hình hũ gaọ tình thương trong dịp tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1979 năm khởi nghĩa hai bà Trưng. Kết quả có 107 chị em tham gia thu được 107 kg gạo và 380.000 đồng số tiền và gạo trên đã tặng cho 4 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chi Hội. New Picture (3)Hưởng ứng đợt phát động phong trào thi đua chống rác thải nhựa do các cấp hội phát động chi hội đã chủ động đăng ký với BTV Hội LHPN xã thực hiện mô hình "chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi ni nông" để chi hội triển khai và ra mắt trong dịp 8/3. Trực tiếp chị Nguyễn Thị phương chi hội trưởng phụ nữ đã chủ động xã hội hóa, xin hỗ trợ được số tiền 2.150.000 mua 75 chiếc làn nhựa tặng cho chị em phụ nữ trong mô hình với thông điệp vận động chị em dùng làn nhựa khi đi chợ hạn chế sử dụng túi nilon. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch chi hội đã tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân trong thôn chủ động giữ gìn vệ sinh môi trường trong khuôn viên gia đình và trên đường làng ngõ xóm, hướng dẫn chị em phân loại, xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình và chủ động để nguồn rác khó tiêu hủy đúng thời gian và địa điểm quy định để thu gom được thuận tiện. Bên cạnh đó chi hội còn phát động hội viên phá, dọn các bờ cỏ ven làng phủ kín bằng các đoạn đường hoa. Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng toàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 1.5.2019 chi hội đã phối hợp với chi hội Cựu chiến binh thôn tổ chức dọn cỏ 2 bên tuyến đường từ cổng chùa Thanh Hương trong thôn đến cổng phụ trường Tiểu học dài 600 m thu hút 102 hội viên của 2 đoàn thể tham gia. Bên cạnh đó chi hội còn tổ chức cho hội viên trồng tiếp hoa 2 bên tuyến đường tự quản của chi hội.New Picture (5)
      Ngoài các hoạt động trực tiếp, chi hội còn phát động để hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua như quyên góp ủng hộ xây dựng quỹ "mái ấm tình thương" do BTV Hội LHPN phụ nữ huyện Quỳnh Phụ phát động, quỹ nhân đạo do Hội LHPN xã phát động được số tiền là 1.600.000 đồng và phát động hội viên tham gia sinh hoạt hội đóng hội phí đạt 100% theo chỉ tiêu. Ngoài ra chi hội còn tổ chức được nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và của Hội.
      Với sự lỗ lực của đội ngũ cán bộ chi hội cùng sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của chị em hội viên trong chi hội và những kết quả đã đạt được, chi hội phụ nữ thôn Xuân lai đã góp phần cùng Hội LHPN xã An Ấp hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong quý 1.2019. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây