ĐTN và HỘI LHPN xã Quỳnh Hội trao tặng “ Đàn gà khăn quàng đỏ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 08/06/2018 14:41
Thực hiện chương trình công tác Hội LHPN và ĐTN năm 2018; Căn cứ vào kế hoạch số 23/KH-ĐTN về tổ chức các hoạt động đội hè trên địa bàn dân cư của BTV Huyện Đoàn Quỳnh Phụ năm 2018; Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy xã Quỳnh Hội, ngày 10/05/2018 BCH ĐTN và Hội LHPN xã triển khai kế hoạch vận động “ Đàn gà khăn quàng đỏ” dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dân cư dịp hè năm 2018.
ảnh q hội
ảnh q hội
Vào sáng ngày 31 tháng 05 năm 2018, tại hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, triển khai hoạt động đội hè, ĐTN và Hội LHPN xã đã tổ chức trao tặng gà cho các em. Tham dự buổi lễ trao tặng có các BTV Hội LHPN, Hội đồng đội xã Quỳnh Hội, cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh trường tiểu học xã Quỳnh Hội.
         ảnh q hội 3 Tại buổi lễ, ĐTN và Hội LHPN xã đã trao tặng 13 đàn gà 130 con cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Ban gián hiệu và Liên Đội bình xét. Mỗi đàn trị giá 210.000 đồng. Tổng số tiền trao tặng 2.730.000 đồng. 
         ảnh q hội 2 Các phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn được nhận gà, bày tỏ xúc động và cảm ơn đến các tổ chức đoàn thể của xã, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường, qua đó mỗi gia đình đều thể hiện sự quyết tâm chăm sóc đàn gà hay ăn, chóng lớn và thầm hứa dù khó khăn thế nào cũng tạo mọi điều kiện cho con em đến trường học tập tốt.
        Cũng tại buổi lễ, ĐTN và Hội LHPN xã còn hướng dẫn cho các em biết cách chăm sóc đàn gà được trao tặng, cũng như tuyên truyền giáo dục tất cả học sinh toàn trường thực hiện lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” lan tỏa các việc làm có ích đến khắp cộng đồng.
        Lễ trao tặng “ Đàn gà khăn quàng đỏ” có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập, cuộc sống. Đồng thời giáo dục cho học sinh về giáo dục các em có ý thức lao động, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.
Trong thời gian tới, ĐTN và Hội LHPN xã tiếp tục phát động phong trào này, mở rộng kêu gọi các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh học sinh ủng hộ để có thêm nhiều đàn gà trao tặng cho các học sinh khó khăn tiếp bước tới trường, tạo cho các em tin tưởng vào một tương lai tươi sáng ngày mai./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây