Gương điển hình sản xuất giỏi.

Thứ sáu - 06/12/2019 09:43
Thực hiện chủ trương của Đảng bộ xã về áp dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển trồng cây vụ đông. Hội LHPN xã đã tích cực đẩy mạnh phong trào cán bộ hội viên PN thi đua sản xuất kinh doanh giỏi từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình và kinh tế của địa phương. Cũng từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Gương điển hình sản xuất giỏi.
Người mà chúng tôi nói đến đó là chị Hồ Thị Lài - Ủy viên ban thường vụ hội LHPN xã  - là một điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Quỳnh Khê. Thu nhập của gia đình hàng năm từ 110 đến 130 triệu đồng. Trước đây kinh tế của gia đình còn khó khăn chủ yếu tập trung vào 8 sào ruộng cấy 4 sào màu trong đó gia đình chỉ có 4 sào còn lại là ruộng đi thuê. Để có thêm thu nhập và phát triển kinh tế, thấy nhiều hộ gia đình có ruộng mà lại không có lao động, trồng cấy kém hiệu quả, chị đã đến từng nhà vận động cho gia đình chị thầu thêm 3 mẫu ruộng màu để trồng ngô, đỗ. Năm 2010 thấy trồng cây ngô, đỗ cho hiệu quả kinh tế chưa cao, chị đã bàn bạc cùng chồng chuyển 3 mẫu sang trồng bưởi diễn, bưởi da xanh và mít cao sản. Với sự cần cù chịu khó, kết hợp với kinh nghiệm đúc kết được trong sản xuất và sự thường xuyên nâng cao KHKT trong trồng trọt chị thường xuyên trăn trở trồng cây gì cho phù hợp với từng vụ từng năm, trên chân đất nhà mình, không nên trồng một loại cây vì vậy mà gia đình chị thường xuyên chuyển đổi cây trồng cho phù hợp. Vụ đông năm 2019 ngoài những diện tích cây ăn quả lâu năm của gia đình chị thấy trên đất 2 lúa một số hộ gia đình chị em đi làm công ty không trồng được cây vụ đông, chị đã xin thêm trên một mẫu ruộng trồng 4 sào ngô, 3 sào đỗ tây leo, 2 sào cà chua, 4 sào dưa chuột bí đao, rau màu các loại. Đến nay 4 sào ngô của gia đình nhà chị đã đang phơi màu. Đỗ tây, cà chua, dưa chuột đang cho thu hoạch, mỗi ngày gia đình chị có thu nhập gần chục triệu đồng. Đi trên con đường … nhìn xuống những ruộng đỗ, ruộng cà chua xanh mướt sai trĩu quả đang trong kỳ thu hoạch ai cũng tấm tắc khen ngợi.
78498435 565915250889797 6026111627667963904 n Với vai trò là Ủy viên Ban thường vụ Hội PN xã chị đã tuyên truyền vận động, tư vấn, tạo điều kiện giúp đỡ nhiều hộ gia đình hội viên giống, vốn để  mở rộng sản xuất phát triển kinh tế.  Thường xuyên tạo việc làm cho 3,4 lao động có thu nhập từ 2.000.000đ đến 2.500.000đ /tháng. Ngoài ra chị còn tham gia các câu lạc bộ chèo, đội tế nữ quan của thôn, chị luôn là thành viên hát hay, múa giỏi của câu lạc bộ văn hóa văn nghệ của hội phụ nữ.
Với sự cố gắng vươn lên không cam chịu đói nghèo, gia đình chị luôn là một trong số các các hộ nông dân tiêu biểu. Nhiều năm gia đình chị đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi và luôn là hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Ngoài ra, chị còn tích cực tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…
74482915 1429973957171175 7741249762980003840 n Có kinh tế vững vàng, một cuộc sống gia đình sung túc, đầy đủ và hơn hết là những kinh nghiệm quí báu trong sản xuất kinh doanh chị luôn  luôn gương mẫu trong việc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đi đầu trong các phong trào của địa phương, là tấm gương sáng trong công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Xứng đáng là gương điển hình của người PN mới trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây