Hội LHPN Đông Hải tổ chức thành công đại hội điểm nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ sáu - 18/03/2016 19:39
Sáng 12/03/2016, Hội LHPN xã Đông Hải - đơn vị được huyện chọn làm điểm đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.
        Về dự, chỉ đạo và chúc mừng đại hội, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn HPN tỉnh; ở huyện có đồng chí Vũ Văn Liệu – PBT TTHU, cùng các đồng chí trong BTVHU, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, MTTQVN huyện, các đoàn thể, cán bộ huyện phụ trách xã, hội phụ nữ huyện cùng chủ tịch HPN 37 xã, TT trong huyện, ở xã có lãnh đạo đại diện ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể… cùng 106 đại biểu chính thức của đại hội.
        Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm tạo điều kiện của BTV hội LHPN huyện, ĐU, HĐND, UBND xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, công tác hội và phong trào phụ nữ xã  Đông hải phát triển khá toàn diện. BCH hội phụ nữ xã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, định hướng của BTV Hội LHPN huyện, xây dựng tổ chức thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội; đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo phù hợp, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cả chiều rộng và chiều sâu; hướng các hoạt động về cơ sở với nội dung phong phú thiết thực, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của chị em, tạo nên sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt các hoạt động tuyên truyền pháp luật, giáo dục truyền thống phụ nữ được tập trung chỉ đạo; các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai sâu rộng đã góp phần khẳng định vai trò của người phụ nữ trng gia đình và ngoài xã hội. Tỷ lệ thu hút phụ nữ vào tổ chức hội ngày càng tăng, hội viên gắn bó với tổ chức hội. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với nghị quyết đại hội đề ra. Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ từ xã đến các chi hội, tổ hội luôn gương mẫu nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nhiệt tình năng động, sáng tạo dám nghĩ dám làm, phát huy sức mạnh của tập thể; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT VH XH của địa phương, nhất là phong trào xây dựng NTM. Hoạt động của của tổ chức hội ngày càng được khẳng định, được cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đánh giá cao. 5 năm liền 2011 – 2016, hội LHPN Đông hải được trung ương hội LHPNVN tặng bằng khen..
         Nhiệm kỳ 2016 – 2021, xác định mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, song công tác hội và phong trào phụ nữ diễn ra trong bối cảnh có nhiều thuận lợi: dưới ánh sáng nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm lỳ 2015 – 2020, đảng và nhà nước có nhiều chủ trương, cơ chế chính sách đầu tư cho phát triển KTVHXH, nhất là về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; giới và bình đẳng giới được các cấp các ngành quan tâm.. vì vậy phát huy những kết quả đã đạt được và những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn nhiệm kỳ qua, trên cơ sở định hướng của hội cấp trên, nghị quyết đại hội đảng bộ xã và nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ hội viên hội phụ nữ địa phương, đại hội cũng đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới.
         Tại đại hội, sau khi thông qua các báo cáo có liên quan, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã khóa mới, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên theo đúng nguyên tắc Điều lệ Hội.
 
 
 

Nguồn tin: HOI LHPN HUYEN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây