Hội LHPN huyện Quỳnh Phụ trao nhà Mái ấm tình thương và tặng quà tết cho Hội viên phụ nữ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán năm 2016.

Thứ tư - 18/05/2016 16:03
Chăm lo cho đời sống của Phụ nữ, đặc biệt là những hội viên Phụ nữ nghèo là một trong những hoạt động luôn được Hội LHPN huyện quan tâm, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường”
        Trong thời gian vừa qua, Hội LHPN huyện Quỳnh phối hợp với Hội LHPN tỉnhThái Bình tặng 02 nhà tình thương cho phụ nữ nghèo tại hai xã Quỳnh Hải và Quỳnh Sơn (trong đó 01 nhà tình thương của Hội LHPN huyện được trích từ nguồn kinh phí Mái ấm tình thương do cán bộ, hội viên phụ nữ huyện quyên góp ủng hộ). Đối với gia đình chị Phạm Thị Huệ – thôn An Khoái - xã Quỳnh Sơn, đây là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm một mình nuôi hai con nhỏ, sống trong căn nhà xuống cấp. Để giúp gia đình hội viên của mình có nơi ăn, chỗ ở ổn định cuộc sống, Hội phụ nữ huyện đã hỗ trợ cho gia đình chị 30 triệu đồng. Cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng và bà con lối xóm, hội viên trong chi hội sau 3 tháng thi công ngôi nhà mái bằng khang trang đã hoàn thành với tổng diện tích 60 m2, kinh phí xây dựng  90 triệu đồng.         Thực hiện chủ trương chăm lo Tết cho người nghèo của huyện, qua đó nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ các hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Bính thân 2016 được đầm ấm, vui tươi, trong thời gian vừa qua, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức vận động, quyên góp, phối hợp trao tặng quà Tết cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Kết quả cấp cơ sở đã trao tặng được 362 trị giá 54.300.000đ
        Trên Quy mô cấp huyện, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh tặng 35 suất quà trị giá 10.500.000đ cho hội viên phụ nữ nghèo tại 3 đơn vị Quỳnh Hưng, Quỳnh Hội, An Quý (trong đó có 10 suất của huyện).
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây