Phụ nữ Quỳnh Minh tưng bừng trước thềm bầu cử

Thứ năm - 19/05/2016 09:21
Về Quỳnh Minh những ngày này, đâu đâu cũng thấy không khí náo nức, rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Từ trục đường chính đi vào các thôn, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cờ bay phấp phới, hệ thống loa truyền thanh liên tục phát đi những tin bài tuyên truyền, cổ động để hưởng ứng ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn dân. Danh sách các ứng cử viên cũng được niêm yết tại trụ sở UBND xã cũng như 7 tổ bầu cử, người ra người vào tấp nập, bàn tán xôn xao… thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân.
 
 photo image003_18.jpg
 

  Quỳnh Minh tích cực tuyên truyền cho ngày bầu cử
         
        Hòa chung không khí náo nức tưng bừng đó, cùng với các ban, ngành, đoàn thể khác, Hội LHPN xã Quỳnh Minh đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về vai trò và tầm quan trọng của cuộc bầu cử.
Hội đã phát động chị em phụ nữ trong 7 chi hội cùng tham gia viết bài dự thi: “tìm hiểu luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021”. Kết quả đã có 105 bài dự thi, được chị em viết tay. Thông qua bài dự thi này giúp chị em nắm vững và hiểu cụ thể, rõ ràng hơn nữa về luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Từ đó giúp cho chị em ý thức được quyền và nghĩa vụ của mình khi bầu cử và tìm được người tiêu biểu, đủ phẩm chất, năng lực, trình độ cũng như khả năng thực hiện nhiệm vụ người đại biểu nhân dân.
        Ở Quỳnh Minh, phụ nữ cũng là một lực lượng chính tham gia bỏ phiếu, chính vì vậy, trong các cuộc dự họp triển khai nghị quyết của Đảng và luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, phụ nữ vẫn là đại biểu tham dự với tỉ lệ cao.
Các ban, ngành, đoàn thể tham gia dự họp triển khai nghị quyết của Đảng và luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Các ban, ngành, đoàn thể tham gia dự họp triển khai nghị quyết của Đảng và luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp,
nhiệm kỳ 2016 – 2021
 
       
         Ngoài ra phụ nữ Quỳnh Minh cũng phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, chào mừng ngày hội bầu cử đang đến gần.
        Từ khắp các nẻo đường, chị em nô nức dọn vệ sinh môi trường. Thực hiện đúng mô hình “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Từ những đoạn đường tự quản của Hội cho đến các ngõ xóm, chị em từng nhóm bảo nhau quét dọn sạch sẽ hai bên đường. Nhiều nhà dân đang thi công công trình cũng thu dọn, sắp xếp và bố trí phù hợp, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như giao thông đi lại. Tất cả đều nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định của địa phương.
 

 
 photo image007_12.jpg
            Từng nhóm chị em quét dọn, vệ sinh môi trường
 
         Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch Hội LHPN xã Quỳnh Minh cho biết : “Là một Chủ tịch Hội LHPN xã, tôi ý thức cao được trách nhiệm của mình là tuyên truyền, vận động người dân nói chung và chị em phụ nữ nói riêng tích cực tham tìm hiểu về luật bầu cử. Bản thân tôi cũng hướng dẫn các chị em về trình tự thủ tục bỏ phiếu, quy định phiếu bầu đại biểu theo từng cấp để chị em biết được và thực hiện. Vận động chị em cử tri đi bầu cử đúng giờ, đúng luật, sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài để gửi gắm tiếng nói của mình đến các cơ quan có thẩm quyền, nhằm thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Khi diễn ra bầu cử phải tuyệt đối an toàn, đúng luật, đạt hiệu quả cao nhất.”
       Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử ở Quỳnh Minh đã cơ bản hoàn tất. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Quỳnh Minh thể hiện rõ quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử, bảo đảm ngày bầu cử 22/5 thực sự là ngày hội của toàn dân.
 
Bài viết của: Nguyễn Thị Thuyên
PCT Hội LHPN xã Quỳnh Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây